top of page

Sản xuất sổ tay và những điều bạn cần phải biết

Sổ tay là một vật dụng đã trở nên quen thuộc từ lâu nhưng những bí mật xung quanh cách thức tạo ra sản phẩm này là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều bạn chưa biết về sản xuất sổ tay thông qua nội dung chia sẻ sau đây nhé.


Đôi nét về thị trường sản xuất sổ tay hiện nay


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất sổ tay. Mỗi năm, các cơ sở này cung cấp cho trị trường hàng trăm ngàn quyển sổ tay với nhiều mẫu mã thiết kế đẹp mắt và với giá cả khác nhau.


Sở dĩ số lượng sổ tay được sản xuất lớn như thế là bởi vì nhu cầu sử dụng sổ tay trong đời sống hiện đang rất cao. Sổ tay có thể được sử dụng để ghi chép, giúp các bạn học sinh, sinh viên tăng cường trí nhớ, là nơi ghi chú lại các công việc mà các bạn nhân viên văn phòng phải làm, hay thậm chí là một món quà ý nghĩa dành tặng cho người mà bạn yêu mến. Có thể nói, sổ tay đã trở thành một phần không thể thiếu trong học tập, trong công việc và cuộc sống của rất nhiều người.


chuyên sản xuất sổ tay - 01

Nhu cầu sử dụng sổ tay để ghi chép vẫn rất lớn và là nhu cầu không thể thiếu

>>> Hiện Thái Silk đang sở hữu những loại máy có giá lên đến hơn 300 triệu – điều mà chỉ có những công ty lớn mới có và những xưởng thông thường không hề có loại máy này – Công nghệ này giúp khách hàng giảm chi phí đáng kể khi sản xuất số lượng lớn. Liên hệ ngay với chúng tôi ở thông tin cuối bài viết để được tư vấn miễn phí.


Chất liệu làm sổ tại các cơ sở sản xuất sổ tay


Chất liệu làm bìa sổ thường sử dụng

Nguyên liệu làm bìa sổ tay tại các xưởng sản xuất sổ tay rất đa dạng và phong phú tuy nhiên thường được chia làm 3 nhóm chính: Da thật, da giả và giấy


Da thật là da động vật đã được thuộc kỹ và xử lý để làm bìa sổ. Thông thường da được sử dụng để sản xuất sổ tay là da bò với chi phí rất cao. Đây là chất liệu cao cấp, chỉ sản xuất khi khách có nhu cầu chứ không sản xuất đại trà trên thị trường.


Da giả để làm bìa sổ tay bao gồm hai loại chính là giả da simili và da PU. Hai chất liệu này có giá thành không quá cao do đó sử dụng để làm bìa sổ tay rất thích hợp.


Giấy làm bìa sổ tay là loại giấy Brisol và Ivory. Brisol là loại giấy có bề mặt láng mịn và xốp dày. Ưu điểm của loại giấy này là khả năng bám màu rất tốt và độ chắc chắn khá cao nên được nhiều xưởng sản xuất sổ tay sử dụng.


Giấy Ivory ít được sử dụng hơn giấy Brisol. Loại giấy này có một mặt bóng, có độ dày và độ cứng khá cao.


chuyên sản xuất sổ tay - 02

Những cuốn sổ tay đẹp và bền luôn cần nguồn nguyên liệu tốtChất liệu làm ruột sổ thường dùng

Hiện nay, các công ty sản xuất sổ tay thường sử dụng giấy Woodfree uncoate paper để sản xuất ruột giấy. Loại giấy này ở Việt Nam thường gọi với cái tên khác là fort hay ford.


Đây là loại giấy có chất lượng khá tốt. Bề mặt giấy mịn, không gây chói mắt vì không tráng phủ do đó rất thích hợp để sản xuất ruột sổ tay. Bên cạnh đó, do loại bỏ được lignin trong bột giấy bằng phương pháp hóa nghiền nên loại giấy này rất khó bị ố màu theo thời gian sử dụng. Điều này thực sự rất hữu ích đối với các công việc có tính chất quan trọng như lưu trữ giấy tờ, công văn.


Ngoài ra, giấy ford cũng rất đa dạng về màu sắc như màu trắng, màu kem, màu vàng…bởi vậy nên đây là chất liệu làm ruột sổ tại hầu hết các cơ sở chuyên sản xuất sổ tay.


chuyên sản xuất sổ tay - 03

Cần lựa chọn loại giấy phù hợp để làm ruột sổ bên trongQuy trình sản xuất sổ tay tại xưởng


Thiết kế mẫu sổ

Đây là quá trình định hình cuốn sổ tay trên máy tính với sự hỗ trợ của các phầm mềm thiết kế chuyên dụng nhằm tạo ra mẫu sổ theo đúng các yêu cầu của khách hàng như về màu sắc, kích thước, logo…


Làm khuôn sổ

Sau khi khách hàng đã duyệt file mẫu thiết kế sổ, các xưởng sản xuất sổ tay sẽ tiến hành làm khuôn sổ bằng đồng. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng bởi nó quyết định chất lượng in có sắc nét hay không trên bề mặt bìa sổ.


Hoàn thiện thành phẩm

Ở giai đoạn này, các xưởng sẽ in ruột sổ bằng công nghệ offset trên chất liệu giấy mà khách hàng đã yêu cầu. Đối với bìa sổ được làm bằng da, cần phải có công đoạn may ráp bìa sổ, đối với bìa sổ bằng giấy thì cần in bìa sổ trước khi tiến hành bước cuối cùng. Trong công đoạn này, bước cuối cùng là ráp bìa và ruột sổ lại với nhau.


chuyên sản xuất sổ tay - 04

Để hoàn thiện sản phẩm cần chuẩn hóa các quy trình sản xuấtKiểm tra chất lượng và đóng gói

Đây là khâu giúp các xưởng loại bỏ được những sản phẩm bị lỗi, không đạt chất lượng trước khi bàn giao sổ tay cho khách.


Giao hàng

Sau khi hoàn tất giai đoạn kiểm tra, các cơ sở sản xuất sổ tay sẽ giao hàng cho khách theo đúng thời gian trong kế hoạch mà hai bên đã thỏa thuận. Khi khách nhận và kiểm tra hàng, quy trình sản xuất sổ tay kết thúc.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những loại chất liệu cũng như quá trình sản xuất sổ tay phổ biến được áp dụng tai các xưởng sản xuất. Hi vọng những thông tin chúng tôi đã cung cấp, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị xung quanh những chiếc sổ tay xinh xắn của mình nhé.


>>> Xem ngay: Top 5 xướng sản xuất sổ tay uy tín - giới kinh doanh nhất định cần phải biết


Thông tin tham khảo:


Thái Silk là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, may gia công & sản xuất balô, túi xách, túi chuyên dụng, sổ tay, bìa sổ, ví da, dây lưng,... cho các công ty trong và ngoài nước tại TP.HCM.


Sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và các tiêu chuẩn (ISO) quốc tế về xuất khẩu tại các thị trường Nhật, Mỹ và Châu Âu bằng các loại chất liệu: nylon, polyester, non woven, cotton, simili và da... các chủng loại PVC và PU…


Thái Silk cũng là đối tác uy tín của rất nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Một số đối tác tiêu biểu như: Unilever, Fpt, Toyota, PSD, ...


Chúng tôi rất mong được hợp tác cũng như được góp phần vào sự thành công của các bạn. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ: Tại đây

Comentários


Recent Posts
bottom of page