top of page

Tìm hiểu quy trình sản xuất sổ da hiện nay

Sổ da là vật dụng đã trở nên quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, bạn có biết chúng được tạo ra như thế nào không? Bạn có biết quy trình sản xuất sổ da phải trải qua bao nhiêu công đoạn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước trong công nghệ sản xuất sổ da qua những chia sẻ sau đây nhé.


Các loại sổ da thường gặp trên thị trường


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sổ bìa da với mẫu mã phong phú, chất liệu đa dạng và giá thành cũng rất khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn một cuốn sổ để phù hợp với mục đích sử dụng.


Sổ bìa da có thể được sử dụng để ghi chép hàng ngày giúp chúng ta tiếp thu thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Sổ bìa da cũng có thể được sử dụng là một món quà tặng lưu niệm ý nghĩa của các cá nhân cho người thân hay doanh nghiệp tặng cho khách hàng, đối tác của mình.


quy trình sản xuất sổ da - 01

Rất nhiều doanh nghiệp chọn sổ da để làm quà tặng cho khách hàng


>>> Hiện nay Thái Silk đang sở hữu những loại máy có giá lên đến hơn 300 triệu – điều mà chỉ có những công ty lớn mới có và những xưởng thông thường không hề có loại máy này – Công nghệ này giúp khách hàng giảm chi phí đáng kể khi sản xuất số lượng lớn. Liên hệ ngay với chúng tôi ở thông tin cuối bài viết để được tư vấn miễn phí.


Những cuốn sổ da xinh xắn được chia làm ba loại dựa theo tiêu chí về chất liệu:


Sổ giả da simli: là loại sổ bìa da được làm từ chất liệu simili. Những cuốn sổ được tạo ra từ chất liệu này có thể sử dụng được rất lâu do simili là một vật liệu rất bền. Đây cũng là loại sổ có giá thành rẻ nhất trong các loại sổ da.


Sổ da PU: Chất liệu PU mang đến cho những cuốn sổ này có bìa mịn và bóng hơn so với sổ được làm ra bằng chất liệu simili phía trên. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất là bìa sổ không thể sử dụng được lâu dài do độ bền của chất liệu PU không cao và giá thành loại sổ này khác đắt.


quy trình sản xuất sổ da - 02

Sổ da có thể làm từ nhiều chất liệu để phù hợp với nhu cầu sử dụngSổ bìa da thật: Những cuốn sổ được làm bằng da thật là những cuốn sổ thuộc dòng cao cấp thường chỉ sử dụng cho những doanh nhân, người có khả năng về kinh tế. Thông thường, loại da được lựa chọn làm bìa là da bò 100%, nhưng cũng có trường hợp được làm bằng da cá sấu hay loại da khác theo khách hàng yêu cầu. Trong quá trình sử dụng, khách hàng cần bảo quản sổ kỹ theo cách bảo quản các loại da để tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm.


Tuy được tạo nên từ các chất liệu khác nhau nhưng tất cả các loại sổ da đều chỉ được sản xuất bằng một công nghệ sản xuất sổ da duy nhất. Nào, cùng xem quy trình đó như thế nào nhé.


>>> Xem ngay: Top 5 công ty sản xuất sổ bìa da uy tín - giới kinh doanh nhất định cần phải biết


Quy trình sản xuất sổ da hiện nay


Quy trình sản xuất sổ da được chia làm 5 công đoạn chính, mỗi công đoạn đóng một vai trò quan trọng nhằm mục tiêu tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt và mẫu mã đẹp mắt.


Làm rập, tạo khuôn mẫu cho sổ

Đây là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất sổ da. Ở công đoạn này, dựa trên các yêu cầu của khách hàng như ép nhũ vàng hay ép nhiệt, kích thước và vị trí của từng logo mà xưởng sản xuất sẽ tiến hành tạo những khuôn mẫu cho sổ bằng các phần mềm thiết kế chuyên dụng như: photoshop, AI, Coreldraw…

Công đoạn này mất ít hay nhiều thời gian phụ thuộc vào từng xưởng sản xuất nhưng thông thường chỉ mất từ 1-3 ngày.

quy trình sản xuất sổ da - 03

Quy trình sản xuất sổ da cũng đòi hỏi rất nhiều công đoạn phức tạpLên mẫu sổ theo yêu cầu của khách hàng

Sau khi đã lên được mẫu thiết kế và làm khuôn mẫu đúng theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra, các công ty sản xuất sổ da sẽ tiến hành sản xuất một mẫu sổ theo đúng yêu cầu của khách.


Nếu sau khi xem xét mẫu sổ mà xưởng mới sản xuất đáp ứng được yêu cầu của mình, khách hàng sẽ tiến hành xác nhận mẫu mã và xưởng bắt đầu bước vào công đoạn khác.


Giai đoạn sửa đổi và bổ sung

Đây là giai đoạn tiếp theo trong công nghệ sản xuất sổ da. Ở giai đoạn này, khách hàng cần kiểm tra lại một lần nữa mẫu sổ đã đặt của mình có đúng theo những thỏa thuận giữa hai bên về mẫu mã, chất liệu, kích thước hay không. Hoặc nếu khách hàng muốn thay đổi một vài thông số của sản phẩm thì hai bên sẽ làm việc để thống nhất.

quy trình sản xuất sổ da - 04

Những chiếc sổ da đẹp là kết quả của quá trình làm việc rất tỉ mỉGiai đoạn sản xuất hàng loạt

Sau khi đã tiến hành các bước kiểm duyệt kỹ lưỡng, các xưởng sẽ tiến hành sản xuất sổ da hàng loạt theo đúng những thỏa thuận với khách hàng. Ở bước này, các cơ sở sản xuất sẽ thực hiện cắt da, may bìa sổ, in thông tin hay ép logo… Sau cùng khi đã lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh, chúng ta cần kiểm tra lại chất lượng của sổ để tránh các lỗi về in ấn, may, dập… rồi mới chuyển qua bước 5.


Công đoạn cuối cùng là giao hàng

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất sổ da là bước tiến hành giao hàng cho khách hàng theo đúng số lượng, chất lượng và thời gian mà khách đã đặt. Khi khách hàng đã nhận đủ số lượng và kiểm tra đầy đủ về mẫu mã thì quy trình kết thúc.


Quá trình sản xuất sổ da tưởng chừng như đơn giản nhưng phải trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể tạo ra được những sản phẩm chất lượng. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi về các bước trong công nghệ sản xuất sổ da sẽ cho các bạn những thông tin thú vị xung quanh việc những cuốn sổ da quanh ta được tạo ra như thế nào nhé.


quy trình sản xuất sổ da - 05

Những đơn vị uy tín luôn cho ra những sản phẩm đẹp mắt và chất lượngThông tin tham khảo:


Thái Silk là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, may gia công & sản xuất balô, balô quân đội, túi xách, túi chuyên dụng, sổ tay, bìa sổ, ví da, dây nịt,... cho các công ty trong và ngoài nước tại TP.HCM.


Sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và các tiêu chuẩn (ISO) quốc tế về xuất khẩu tại các thị trường Nhật, Mỹ và Châu Âu bằng các loại chất liệu: nylon, polyester, non woven, cotton, simili và da... các chủng loại PVC và PU…


Thái Silk cũng là đối tác uy tín của rất nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Một số đối tác tiêu biểu như: Unilever, Fpt, Toyota, PSD, ...


Chúng tôi rất mong được hợp tác cũng như được góp phần vào sự thành công của các bạn. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ: Tại đây

Comments


Recent Posts
bottom of page