top of page

3 yếu tố then chốt để phân biệt da thật và da giả

Da thường được dùng làm các sản phẩm như: ví, dây lưng, túi xách... Biết cách phân biệt da thật hay giả để được tiêu dùng những sản phẩm da đẹp và ưng ý nhất


Sản phẩm làm từ da rất được người dùng ưa chuộng bởi chất liệu da mang lại cảm giác sang trọng và thể hiện đẳng cấp của người dùng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm giả da gây nhiều khó khăn cho người tiêu dùng trong việc nhận biết, để rồi đã rất nhiều người phải than phiền vì mua phải hàng da lởm mà giá đắt.


Sản phẩm làm từ da luôn tạo sự nổi bật cho người sử dụng


>>> Nếu bạn đang có ý định tìm công ty chuyên sản xuất túi xách để kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi ở thông tin cuối bài viết.


Để giúp bạn không phải rơi vài tình trạng đó, dựa trên kinh nghiệm của mình, xưởng sản xuất túi xách ThaiSilk chia sẻ đến bạn 3 yếu tố then chốt để phân biệt giữa da thật và da giả như sau:


+ Lớp đế của da

Với những sản phẩm mà có thể sờ vào mặt đế thì nếu là da thật bạn sẽ cảm nhận thấy sự thô rát và độ ma sát cực cao; còn đối với da giả thì mặt đế rất láng mịn, thậm chí là bạn dễ dàng có thể sờ thấy lớp vải may.

Bề mặt và mặt sau của da thật luôn có sự thô rát nhất định+ Đường vân trên bề mặt da

Nếu là da thật, khi nhìn kỹ vào những đường vân trên bề mặt da bạn sẽ thấy có những đường vân nhỏ, vân to không đều, chỗ vân chạy dọc, chỗ thì chạy xuôi không theo một quy luật nào cả và đặc biệt là có những vết sẹo mờ trên da. Nhưng với da giả thì không thể thấy được những đường vân như vậy, mà bạn chỉ thấy những đường vân rập khuôn giống hệt nhau trên rất nhiều sản phẩm.

Nếu các vân không đồng đều thì nhiều khả năng sản phẩm được làm từ da+ Mùi của da

Ngoài quan sát bằng mắt và sờ bằng tay để phân biệt da thật hay da giả, thì còn một cách đơn giản hơn để phân biệt đó là dựa trên mùi da. Nếu da là thật thì khi ngửi thì bạn sẽ thấy da có mùi hôi nhẹ, còn nếu là da giả thì do phải trải qua quá trình simili hay PU nên bạn sẽ thấy da có mùi sơn và mùi dầu rất rõ rệt.


Trên đây là 3 yếu tố then chốt giúp bạn phân biệt được da thật và da giả một cách chính xác nhất. Thực hiện kết hợp cả 3 yếu tố trên khi tiến hành kiểm định chất lượng da, chắc chắn bạn sẽ luôn được tiêu dùng những mẫu sản phẩm da thật và đẹp. Chúc bạn thành công!


Thông tin tham khảo:


Thái Silk là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, may gia công & sản xuất balô, balô quân đội, túi xách, túi chuyên dụng, ... cho các công ty trong và ngoài nước tại TP.HCM.


Sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và các tiêu chuẩn (ISO) quốc tế về xuất khẩu tại các thị trường Nhật, Mỹ và Châu Âu bằng các loại chất liệu: nylon, polyester, non woven, cotton, simili và da... các chủng loại PVC và PU…


Thái Silk cũng là đối tác uy tín của rất nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Một số đối tác tiêu biểu như: Unilever, Fpt, Toyota, PSD, ...


Chúng tôi rất mong được hợp tác cũng như được góp phần vào sự thành công của các bạn. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ: Tại đây

Comments


Recent Posts
bottom of page