top of page

Tìm hiểu về công ty sản xuất bìa hồ sơ

Hàng ngày, bạn được nhìn thấy, tiếp xúc và sử dụng rất nhiều loại bìa để đựng hồ sơ. Tuy nhiên, bạn có biết hiện tại có bao nhiêu loại bìa được các công ty sản xuất bìa đựng hồ sơ tạo ra không? Bạn có biết gì về quy trình sản xuất, gia công bìa cứng hiện tại hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các công ty sản xuất bìa hồ sơ để thấy được những điều mình chưa biết nhé.


Gia công bìa hồ sơ và phân loại bìa hồ sơ


Gia công sản xuất bìa hồ sơ là quá trình các cơ sở sản xuất sử dụng các chất liệu như giấy bìa cứng hay nhựa phối hợp với các vật liệu khác để tạo nên những bìa đựng hồ sơ có tác dụng lưu trữ, chứa đựng giấy tờ công văn tài liệu. Nói một cách dễ hình dung nhất, gia công hồ sơ chính là quá trình các công ty sản xuất bìa hồ sơ.


Tại các công ty sản xuất bìa đựng hồ sơ, người ta có thể dựa trên nhiều tiêu chí để phân bìa hồ sơ thành nhiều loại.


gia công bìa cứng - 01

Bìa hồ sơ đang ngày càng đa dạng và cần sự phân loại hợp lý


>>> Hiện Thái Silk đang sở hữu những loại máy có giá lên đến hơn 300 triệu – điều mà chỉ có những công ty lớn mới có và những xưởng thông thường không hề có loại máy này – Công nghệ này giúp khách hàng giảm chi phí đáng kể khi sản xuất số lượng lớn. Liên hệ ngay với chúng tôi ở thông tin cuối bài viết để được tư vấn miễn phí.


Căn cứ vào chất liệu bìa hồ sơ

Căn cứ vào nguyên liệu cấu tạo nên bìa hồ sơ có thể chia làm hai loại là bìa giấy và bìa nhựa.


Bìa hồ sơ bằng giấy là loại bìa dược làm bằng giấy Biston hoặc giấy Couche. Đây là hai loại giấy có độ cứng đạt tiêu chuẩn nên sau khi ra lò, bìa hồ sơ sẽ có được form chuẩn mà không bị thay đổi hình dạng.


Những loại bìa còn lại được các công ty gia công bìa cứng tạo ra bằng cách sử dụng chất liệu làm từ nhựa. Ưu điểm của loại bìa này là bền, không thấm nước và dễ chùi rửa


Căn cứ vào lượng hồ sơ được lưu trữ

Nhóm bìa hồ sơ lưu trữ được một lượng lớn giấy tờ

Tại các cơ sở gia công bìa cứng những loại bìa nằm trong nhóm này bao gồm: Bìa còng, bìa hộp, bìa 3 dây, bìa accor. Đây là những loại bìa hồ sơ thường được sử dụng rất nhiều trong các cơ quan, bệnh viện, trường học. Những loại hồ sơ trong nhóm này có ưu điểm là lưu trữ được nhiều giấy tờ tài liệu mà không cần mất nhiều thời gian để lấy ra cũng như bìa rất bền, thời gian sử dụng rất lâu.


gia công bìa cứng - 02

Trữ lượng dữ liệu sẽ quyết định đến kích thước hồ sơ thích hợpNhóm bìa hồ sơ lưu trữ được lượng hồ sơ ở mức trung bình

Các loại bìa hồ sơ nằm ở nhóm này gồm có bìa nhựa nhiều lá và bìa lỗ. Không giống như những loại bìa được nêu ở mục trên, các loại bìa này không lưu trữ được số lượng lớn giấy tờ mà chỉ dừng ở mức độ vừa phải. Hai loại bìa này cũng có ưu điểm là rất tiện dụng và được sử dụng ở rất nhiều nơi


Nhóm bìa hồ sơ lưu trữ được lượng hồ sơ rất ít

Bìa lá mỏng, bìa kiếng, bìa nút, bìa trình ký là những loại bìa có mặt trong danh sách những sản phẩm bìa chỉ lưu trữ được một ít giấy tờ, tài liệu. Với những loại bìa này có thể mang đi tới rất nhiều nơi với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.


Quy trình sản xuất bìa hồ sơ


Sản xuất bìa hồ sơ phải trải qua rất nhiều công đoạn và mỗi công đoạn trong quá trình sản xuất bìa hồ sơ lại đóng một vai trò khác nhau trong quy trình.


Thiết kế mẫu bìa hồ sơ

Khâu đầu tiên trong quy trình gia công bìa cứng tại các công ty sản xuất bìa hồ sơ chính là việc lên ý tưởng, thiết kế mẫu bìa hồ sơ cho khách. Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng, các công ty sẽ đưa ra những ý tưởng thiết kế nhằm đưa ra cho khách hàng những mẫu bìa đẹp nhất.


gia công bìa cứng - 03

Thiết kế bìa hồ sơ đang ngày càng đa dạng và bắt mắt hơnChọn nguyên liệu làm bìa hồ sơ

Sau khi đã thống nhất với khách hàng về mẫu bìa hồ sơ, công ty sản xuất bìa đựng hồ sơ sẽ tiến hành chọn nguyên liệu và các chất liệu để bắt đầu sản xuất. Hiện nay, chất liệu làm bìa hồ sơ chủ yếu là giấy bìa cứng và nhựa. Tùy vào thỏa thuận với khách hàng trước đó, các công ty sẽ chọn chất liệu phù hợp.


Cắt nguyên liệu

Sau khi chọn xong nguyên liệu, các tấm nguyên liệu sẽ được cắt, tạo hình hình dạng của bìa hồ sơ theo các kích thước quy định. Đối với những bìa hồ sơ thông thường hiện nay, kích thước thường được sản xuất nhất là 31x22 cm.


In bìa hồ sơ

In bìa hồ sơ là công đoạn tiếp theo trong quy trình gia công bìa cứng tại các công ty sản xuất bìa hồ sơ. Hiện tại, công nghệ in chủ yếu được sử dụng là công nghệ in offset vừa mang lại chất lượng in tốt vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.


Công đoạn hoàn thiện bìa hồ sơ

Sau khi được in, bìa hồ sơ sẽ được chuyển qua công đoạn hoàn thiện. Ở bước này, các mảnh bìa sẽ được may, được dán, được kết nối với nhau từ các phần đáy bìa và bìa riêng biệt để tạo nên một bìa hồ sơ hoàn chỉnh. Các chi tiết như nút nhựa, còng không gỉ sẽ được gia công trong giai đoạn này tùy vào loại bìa mà khách hàng mong muốn.


gia công bìa cứng - 04

Các giai đoạn sản xuất bìa hồ sơ ngày càng được kiểm duyệt gắt gao hơnGiai đoạn kiểm tra và đóng gói

Đây là công đoạn cuối cùng trong sản xuất bìa cứng tại các công ty sản xuất bìa đựng hồ sơ. Tại đây, những chiếc bìa đựng hồ sơ sẽ được kiểm tra cận thận trước khi được đóng gói và chuyển cho khách hàng.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách phân loại hồ sơ cũng như quy trình sản xuất, gia công bìa cứng tại các công ty chyên sản xuất bìa đựng giấy tờ. Hi vọng các bạn đã có thêm được nhiều kiến thức bổ ích mới xung quanh những chiếc bìa hồ sơ của mình nhé.


>>> Xem ngay: Top 5 công ty sản xuất sổ da cao cấp - giới kinh doanh nhất định cần phải biết


Thông tin tham khảo:


Thái Silk là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, may gia công & sản xuất balô, túi xách, túi chuyên dụng, sổ tay, bìa sổ, ví da, dây lưng,... cho các công ty trong và ngoài nước tại TP.HCM.


Sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và các tiêu chuẩn (ISO) quốc tế về xuất khẩu tại các thị trường Nhật, Mỹ và Châu Âu bằng các loại chất liệu: nylon, polyester, non woven, cotton, simili và da... các chủng loại PVC và PU…


Thái Silk cũng là đối tác uy tín của rất nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Một số đối tác tiêu biểu như: Unilever, Fpt, Toyota, PSD, ...


Chúng tôi rất mong được hợp tác cũng như được góp phần vào sự thành công của các bạn. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ: Tại đây

Comments


Recent Posts
bottom of page